สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้นอาหารล้านนา (ประเภทแกง) ในวันที่ 30 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์ 2563 ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช. โดยมีครูสุพันธ์ ฉิมดี เป็นวิทยากรอบรมเชิงปฏิบัติการเกี่ยวกับวิธีทำอาหารและเทคนิคในการทำอาหารล้านนา (ประเภทแกง) อาทิ แกงแคจิ๊นหมู แกงสะแล และแกงผักกาดใส่จิ๊นไก่ ให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรม และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพื่อให้สามารถนำความรู้ไปใช้ประโยชน์หรือพัฒนาต่อยอดต่อไป